新2网址最新登录(www.99cx.vip):Số người thiệt mạng vì động đất tăng hơn 4.000, quốc tế gấp rút viện trợ

新2网址最新登录www.99cx.vip)实时更新发布最新最快最有效的新2最新登录网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

,

Hơn 4.000 người thiệt mạng và hàng nghìn tòa nhà bị sập khắp một khu vực rộng lớn là những thiệt hại mà trận động đất mạnh 7,8 độ richter đã gây ra.

Tính đến sáng nay (7/2), Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận 2.921 người chết và 15.834 người bị thương, trong khi Syria báo cáo 1.451 người chết và 3.531 người bị thương.

Cho đến ngày 7/2, lực lượng cứu hộ đã nỗ lực suốt ngày đêm với hy vọng cứu thêm nhiều người nữa ra khỏi đống đổ nát. Các quan chức cho rằng số lượng người thiệt mạng sẽ tiếp tục gia tăng khi lực lượng cứu hộ tìm kiếm những người sống sót giữa đống kim loại và bê-tông.

Liên minh châu Âu (EU) đã huy động các đội tìm kiếm và cứu nạn để giúp đỡ Thổ Nhĩ Kỳ, cũng như tiến hành kích hoạt hệ thống vệ tinh Copernicus cung cấp dịch vụ lập bản đồ cứu trợ khẩn cấp cho các khu vực thảm hoạ. Hiện, ít nhất 13 quốc gia thành viên đã đề nghị hỗ trợ. EU cho biết họ cũng sẵn sàng giúp đỡ Syria thông qua các chương trình hỗ trợ nhân đạo.

Mỹ đang tích cực hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ bằng việc gửi các đội tìm kiếm và cứu nạn. Các đối tác nhân đạo do Hoa Kỳ hỗ trợ cũng đang tham gia vào nhiệm vụ này ở Syria.

Công nhân và lực lượng an ninh ở Baghdad, Iraq đang gửi hàng viện trợ đến Syria. Ảnh: Reuters

Về phía Trung Quốc, Chủ tịch Tập Cận Bình cũng đã gửi điện chia buồn với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan và Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Ông cảm thấy "bị sốc" trước những thiệt hại mà thảm họa này đã gây ra. Theo Tân Hoa xã, Hội Chữ thập đỏ Trung Quốc đã quyết định cung cấp 200.000 USD cho các tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ của Thổ Nhĩ Kỳ và Syria.

Trong khi đó, các đội cứu hộ của Nga đã gửi 10 đơn vị gồm 300 người đến Syria để giúp dọn dẹp các mảnh vỡ và tìm kiếm những người sống sót. Quân đội Nga đã phân bổ hỗ trợ nhân đạo ở các địa điểm cụ thể. Đề nghị giúp đỡ của Nga đã được Thổ Nhĩ Kỳ chấp nhận.

Hôm 6/2, quân đội Israel cũng đã gửi một đội tìm kiếm và cứu hộ gồm 150 kỹ sư, nhân viên y tế và các nhân viên cứu trợ khác tới Thổ Nhĩ Kỳ. Hai nước từng là đồng minh thân cận trong khu vực và đang trong quá trình hàn gắn quan hệ sau nhiều năm căng thẳng.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết ông cũng đã chấp thuận yêu cầu viện trợ nhân đạo cho Syria bất chấp việc hai nước thường xuyên xảy ra nhiều cuộc chiến tranh.

Bộ Ngoại giao Đức cho biết họ đang phối hợp ứng phó viện trợ với các nước EU và sẵn sàng cung cấp máy phát điện khẩn cấp, lều, chăn và thiết bị xử lý nước. Quốc gia này cũng đã cử các đội từ THW đến Thổ Nhĩ Kỳ để giúp ứng phó. Vào cuối ngày 6/2, nhóm Tìm kiếm và Cứu hộ Quốc tế Đức cũng đã gửi hàng chục bác sĩ và chuyên gia cứu hộ đến Thổ Nhĩ Kỳ.

Quốc gia láng giềng Hy Lạp đã gửi đến Thổ Nhĩ Kỳ một đội gồm 21 nhân viên cứu hộ, hai chú chó cứu hộ và một phương tiện cứu hộ đặc biệt, cùng với một kỹ sư kết cấu, năm bác sĩ và chuyên gia lập kế hoạch địa chấn. Chính phủ Lebanon đang gửi binh lính, tình nguyện viên của Hội Chữ thập đỏ và lính cứu hỏa tới Thổ Nhĩ Kỳ để giúp đỡ cứu hộ.

Theo lệnh của Quốc vương Abdullah II, Jordan, cũng gửi hàng viện trợ khẩn cấp tới Syria và Thổ Nhĩ Kỳ. Cộng hòa Séc đang gửi cho Thổ Nhĩ Kỳ một đội gồm 68 nhân viên cứu hộ, bao gồm lính cứu hỏa, bác sĩ, kỹ sư kết cấu và cả các chuyên gia cùng với chó nghiệp vụ.

Vương quốc Anh đang gửi 76 chuyên gia tìm kiếm và cứu nạn cùng với thiết bị và chó, cũng như một đội y tế khẩn cấp tới Thổ Nhĩ Kỳ. Đồng thời, họ đang liên hệ với Liên Hợp Quốc về việc nhận hỗ trợ cho các nạn nhân ở Syria. Bên cạnh đó, nhiều quốc gia khác nữa cũng đang gấp rút gửi viện trợ đến những nơi chịu hậu quả nặng nề của trận động đất kinh hoàng này.

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。