Telegram分享群组(www.tel8.vip):Cái ôm ấm áp để mỗi ngôi nhà trở thành nơi của yêu thương

欧博注册www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

Những tưởng “nhà là nơi để về”, “cha mẹ là người bạn thân thiết nhất”, song giữa guồng quay của cuộc sống đầy áp lực, nhiều trẻ em lại không tìm được điểm tựa an toàn từ người thân thương. Trẻ em - đối tượng dễ chịu tổn thương trong xã hội - liệu có đang nhận được sự quan tâm đúng mực từ người lớn?

Liệu nhà đã thực sự là tổ ấm?

“Thương cho roi cho vọt” là quan điểm giáo dục in hằn trong tư duy của nhiều gia đình Á Đông. Không ít bậc phụ huynh tìm đến bạo lực và kỷ luật thép để mong con độc lập, phấn đấu trong cuộc sống. Song, những đòn roi hoàn toàn có thể trở thành mảnh ký ức đáng sợ, ám ảnh trẻ trong suốt hành trình trưởng thành.

Nhiều cha mẹ chọn giáo dục con cái bằng đòn roi.

Trong bối cảnh nhận thức về sức khỏe tâm thần tại Việt Nam còn hạn chế, nhiều người lớn, gồm cả các bậc phụ huynh, vô tình gây tổn thương cho con trẻ. Hứng chịu những tổn thương ấy, nhiều trẻ em nhắc đến bố mẹ trong sự ấm ức, tức tối. Thậm chí, có những đứa trẻ chỉ biết khóc và không muốn nhắc đến bố mẹ vì cảm thấy tủi thân hay bị ghét bỏ. Khi trẻ em tự co mình lại, hố ngăn cách giữa cha mẹ với con cái càng rộng và sâu hơn.

Dù vậy, các con số về các vụ bạo hành không những không giảm, mà còn tăng một cách chóng mặt. Điều này như gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh để tất cả cùng nhìn lại cách hành xử với con trẻ, cũng như ý nghĩa thực sự của gia đình.

Để nhà là nơi yêu thương bằng những cái ôm ấm áp

Thay vì “thương cho roi cho vọt”, tình yêu và sự quan tâm thực sự từ gia đình mới có thể giúp trẻ trưởng thành một cách tốt nhất. chỉ ra những đứa trẻ thường xuyên có bố mẹ ở bên mới cảm nhận được sự an toàn, yêu thương và tự tin phát triển hết khả năng của bản thân.

Các cử chỉ quen thuộc, giản đơn như xoa đầu hay một cái ôm ấm áp giúp trẻ có cảm giác an toàn và gắn kết cùng cha mẹ. Khi được cha mẹ ân cần quan tâm và âu yếm, não bộ của trẻ cũng như chính phụ huynh tự động tiết hormone oxytocin, giúp điều tiết stress và tạo cảm giác vui vẻ, hạnh phúc.

,

Telegram分享群组www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram分享群组包括Telegram分享群组、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram分享群组为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Tâm lý sợ hãi ảnh hưởng lớn đến quá trình trưởng thành của trẻ.

Bên cạnh đó, Đại học Miami School of Medicine (Mỹ) cũng minh chứng tác động đáng kể trong mối liên hệ giữa việc ôm ấp với sức khỏe tinh thần thông qua hơn 100 nghiên cứu. “Chúng ta cần 4 cái ôm mỗi ngày để tồn tại, 8 cái ôm mỗi ngày để duy trì và 12 cái ôm mỗi ngày để phát triển”, nhà tâm lý Virginia Satir chia sẻ. Nhiều nhà khoa học cũng nhận định mỗi cái ôm nên được kéo dài trên 10 giây để đạt hiệu quả tối đa. Không cần sự hỗ trợ từ ngôn ngữ, một cái ôm ấm áp là cách hoàn hảo để cha mẹ và con cái thể hiện tình yêu, xóa bỏ căng thẳng, lo âu.

Nền tảng của một gia đình bền vững được tạo nên bởi sự tương tác, lắng nghe, chia sẻ và thấu hiểu giữa các thành viên. Việc cha mẹ gửi gắm tình cảm cho con qua cái ôm chân thành cũng phá đi lớp rào cản vô hình giữa 2 thế hệ. Điều này vừa giúp cha mẹ nguôi đi cơn giận và căng thẳng trong cuộc sống, vừa góp phần xoa dịu tổn thương cho con trẻ.

Mỗi phụ huynh cần trở thành người bạn đồng hành trên chặng đường phát triển của con với nguyên tắc yêu thương và tôn trọng. Bằng cách này, ngôi nhà mới có thể là nơi cư trú an toàn cho những đứa trẻ trưởng thành bình yên và tiếp nối “vòng lặp hạnh phúc”.

Trẻ cần được nuôi dạy trong vòng tay ấm áp, yêu thương.

Cùng lan tỏa “cái ôm ấm áp” và hành động vì trẻ em

Không dừng lại ở phạm vi gia đình nhỏ, ai trong chúng ta cũng đều có thể mang “cái ôm ấm áp” đi xa hơn, để mọi trẻ em đều được yêu thương và quan tâm đúng cách. Chiến dịch “Cái ôm ấm áp - The Hug Project” do tổ chức phi lợi nhuận về trẻ em Childfund Hàn Quốc, Childfund Việt Nam thực hiện cùng Công ty TNHH Bảo hiểm Hanwha Life tài trợ ra đời với mục đích đó.

Chiến dịch hướng đến nâng cao nhận thức và suy ngẫm về tình yêu thương người lớn dành cho con trẻ, từ đó lan tỏa thông điệp cùng nhau đẩy lùi vấn nạn xâm hại, bạo lực trẻ em.

Chiến dịch do tổ chức phi lợi nhuận Childfund Hàn Quốc, Childfund Việt Nam phối hợp Công ty TNHH Bảo hiểm Hanwha Life triển khai với mục đích nâng cao nhận thức về quyền trẻ em.

Với tình yêu thương chân thành, sự quan tâm ân cần và cả “những cái ôm ấm áp”, chúng ta có thể góp phần chung tay bảo vệ cho sự an toàn của trẻ. Bằng cách gọi tới Tổng đài Bảo vệ Trẻ em (hotline: 111), bạn đã có thể giúp đỡ trẻ tránh khỏi những nguy cơ bị xâm hại, bạo hành. Mở rộng trái tim, chữa lành vết thương và bảo vệ trẻ em bằng tình yêu thương là điều chúng ta có thể làm để bảo vệ những mầm non của tương lai. Độc giả truy cập để biết chi tiết về chiến dịch.

,

皇冠线上开户www.hg8080.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、皇冠线上开户的平台。皇冠线上开户平台(www.hg8080.vip)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP。

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。