欧博allbet平台:Huấn luyện an toàn lao động, giúp người lao động nhận diện nguy cơ

新2网址大全www.hg108.vip)实时更新发布最新最快最有效的新2网址和新2最新网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

An toàn vệ sinh lao động là trên hết

Cụm Công nghiệp Ngọc Hồi có 34 DN với khoảng 3.000 người lao động. Đảm bảo ATVSLĐ là trên hết, hằng năm, Ban quản lý Cụm Công nghiệp Ngọc Hồi đều tổ chức đi kiểm tra các DN. Năm 2022, Ban quản lý Cụm công nghiệp Ngọc Hồi đã kiểm tra 20 DN, về cơ bản các đơn vị thực hiện tốt công tác ATVSLĐ; có thể kể đến Công ty CP Bao bì và in nông nghiệp, Công ty TNHH Phát triển công nghệ kỹ thuật EDH, Công ty TNHH Xuân Lộc Thọ... Vài đơn vị có sơ suất nhỏ đã được đoàn kiểm tra nhắc nhở và yêu cầu đảm bảo an toàn lao động tốt hơn.

Người lao động phải thay 2 lần bảo hộ lao động mới được làm việc trong nhà máy của Công ty TNHH Thuốc thú y Năm Thái. Ảnh: Trần Oanh.

Để minh chứng cho việc các DN thực hiện tốt công tác ATVSLĐ, anh Trần Tuấn Linh là cán bộ kỹ thuật quản lý hạ tầng Cụm Công nghiệp Ngọc Hồi dẫn chúng tôi đi thực tế tại Công ty TNHH Thuốc thú y Năm Thái. Ghi nhận cho thấy, trên tường của khu sản xuất thuốc thú y được treo băng zôn lớn với khẩu hiệu “Môi trường làm việc an toàn - Tốt cho bạn, cho doanh nghiệp”. Tiếp đến, ngay tại lối vào nhà máy được dán tấm biển “Tiêu lệnh chữa cháy”, “Cấm hút thuốc”, “Nội quy Phòng cháy chữa cháy” (PCCC) ở vị trí ngang tầm mắt để hàng ngày tất cả các cán bộ, công nhân viên đều đọc được.

Đặc thù của Công ty Năm Thái là sản xuất thuốc nên thực hiện đúng các tiêu chí theo GMP. Công ty rất chú trọng đến trang phục bảo hộ lao động, khi cán bộ, công nhân viên vào nhà máy đều phải mặc áo blouse trắng. Với những người trực tiếp sản xuất thuốc thì tiếp tục thay đồ bảo hộ khác để đảm bảo môi trường sạch.

“Hằng năm, chúng tôi đều mời cán bộ PCCC huyện Thanh Trì về công ty để trực tiếp đào tạo, diễn tập cho toàn bộ cán bộ, công nhân viên về PCCC, cứu nạn, cứu hộ. Đồng thời, chúng tôi mời Công ty CP Kỹ thuật và Công nghệ Lotus đến tập huấn về ATVSLĐ cho tất cả các đối tượng, với những nội dung khác nhau.

Ví dụ, giám đốc, phó giám đốc được trang bị kiến thức về tầm quan trọng của việc thực hiện ATVSLĐ; công nhân được nhận diện về mối nguy hiểm khi mất ATVSLĐ, làm thế nào để đảm bảo an toàn lao động trong quá trình vận hành máy móc…

Ngoài ra, để đảm bảo ATVSLĐ, PCCC, DN cũng ban hành các quy định riêng và phổ biến tới từng cán bộ, công nhân viên” - ông Trịnh Minh Quyết - Phó Giám đốc Công ty TNHH Thuốc thú y Năm Thái cho hay.

Theo trải nghiệm của chúng tôi, lối đi trong nhà máy, cứ cách một đoạn lại bố trí hộp cứu hỏa ở trong tường và có số điện thoại 114 để phòng khi sự cố xảy ra thì mọi người gọi báo. Ngay phía dưới hộp cứu hỏa là bản Hướng dẫn sử dụng bình bọt PCCC. Hệ thống đường điện được thiết kế chìm trong tường; cán bộ, công nhân viên trước khi vào khu vực mình làm việc thì bật điện, khi ra về thì tắt điện, tắt máy...

,

欧博allbet平台www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博allbet平台开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

,

Kiểm tra để khắc phục, hạn chế an toàn lao động

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện Thanh Trì không để xảy ra tai nạn lao động. Để đạt được kết quả này, ngay từ đầu năm 2022, UBND huyện Thanh Trì đã ban hành Kế hoạch số 59/KH-UBND về công tác ATVSLĐ trên địa bàn huyện, Kế hoạch số 137/KH-UBND về tổ chức Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2022.

Phó Trưởng phòng LĐTB&XH Thanh Trì Hoàng Văn Huệ chia sẻ: Ngay những ngày đầu tháng 5/2022, UBND huyện đã giao Phòng LĐTB&XH phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ về ATVSLĐ cho 250 người sử dụng lao động, cán bộ phụ trách công tác ATVSLĐ của hơn 100 DN trên địa bàn huyện.

Thông qua buổi tập huấn giúp người sử dụng lao động và cán bộ phụ trách công tác ATVSLĐ nâng cao nhận thức và tầm quan trọng về công tác này, cũng như nhận diện các nguy cơ gây mất an toàn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của DN.

Ngoài ra, Phòng LĐTB&XH Thanh Trì phối hợp chặt chẽ với Phòng Văn hóa Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và thể thao, Liên đoàn Lao động huyện và các đơn vị có liên quan đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về ATVSLĐ, phòng, chống cháy nổ bằng nhiều hình thức phong phú: Tuyên truyền bằng xe lưu động; phát thanh các tin, bài trên hệ thống loa phát thanh của huyện, truyền thanh của các xã, thị trấn; đồng thời, căng treo băng rôn, khẩu hiệu hành động tại các trục đường chính của huyện, tại các Cụm Công nghiệp Ngọc Hồi, Cụm Làng nghề tập trung xã Tân Triều và trên Cổng thông tin điện tử của huyện.

Huyện Thanh Trì đã thành lập Đoàn Kiểm tra công tác ATVSLĐ, phòng, chống cháy nổ tại 14 DN, cơ bản các đơn vị chấp hành tốt quy định pháp luật.

Thông qua kiểm tra, Đoàn đã hướng dẫn các đơn vị thực hiện, khắc phục những hạn chế liên quan đến công tác ATVSLĐ, phòng, chống cháy nổ như: Lắp đặt bổ sung đèn chiếu sáng, tổ chức khám sức khỏe định kỳ, khám phát hiện bệnh nghề nghiệp cho người lao động, bổ sung các bình chữa cháy đã hết hạn, tổ chức kiểm định định kỳ đối với các loại máy móc có yêu cầu nghiêm ngặt trước khi đưa vào hoạt động theo quy định. Đoàn Kiểm tra đã tham mưu UBND huyện xử phạt vi phạm hành chính 1 DN với số tiền 15 triệu đồng do vi phạm quy định ATVSLĐ.

Để đảm bảo ATVSLĐ, PCCC, từ nay đến cuối năm 2022, các DN trên địa bàn huyện Thanh Trì tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền tới người lao động về chấp hành nghiêm những quy định của pháp luật về ATVSLĐ. Về phía các phòng, ban, đơn vị tiếp tục tăng cường giám sát, kiểm tra ATVSLĐ, PCCC góp phần vào kết quả, hiệu quả về sản xuất, kinh doanh cũng như thành tích chung trong công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực ATVSLĐ trên địa bàn huyện.

,

哈希牛牛源码www.hx198.vip)采用波场区块链高度哈希值作为统计数据,游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性,哈希牛牛源码开放单双哈希、幸运哈希、哈希定位胆、哈希牛牛等游戏源码下载、出售。

  • 评论列表:

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。