Chuyến thăm Việt Nam của Tổng thư ký LHQ diễn ra vào thời điểm đặc biệt

扑克三公大吃小必胜方法www.eth108.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船(三公大吃小)绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。

,

Ngày 20/10, tại cuộc họp báo thường kỳ, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, nhận lời mời của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Tổng thư ký Liên Hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres sẽ đến thăm Việt Nam từ ngày 21 đến 22/10/ 

Đại sứ Đặng Hoàng Giang và Tổng thư ký Liên Hợp quốc Antonio Guterres chụp ảnh chung khi gặp ngày 13/10. 

Cũng trong dịp này, Tổng thư ký LHQ và Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ đồng chủ trì lễ kỷ niệm 45 năm Việt Nam gia nhập LHQ.

Chuyến thăm diễn ra trong bối ảnh kỷ niệm 45 năm Việt Nam gia nhập LHQ và  Việt Nam vừa  hoàn thành xuất sắc vai trò Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an LHQ, và được bầu làm thành viên Hội đồng Nhân Quyền LHQ nhiệm kỳ 2023-2025, người phát ngôn Bộ Ngoại giao nhấn mạnh. 

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. 

Thời gian qua, hợp tác giữa Việt Nam và Liên Hợp quốc không ngừng được củng cố và tăng cường. "Việt Nam tham gia ngày càng chủ động, có trách nhiệm, đống góp thực chất, sâu rộng trên tất cả các lĩnh vực, trụ cột của LHQ, góp phần nâng cao vị thế, uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế," bà Lê Thị Thu Hằng cho biết. 

Theo Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao, dự kiến trong chuyến thăm, Tổng thư ký LHQ sẽ đến chào Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, hội đàm với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, hội kiến Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng nhiều hoạt động khác.

Trước đó, trong cuộc gặp ngày 13/10 với Đại sứ Đặng Hoàng Giang, trưởng Phái đoàn Việt Nam tại LHQ, Tổng thư ký Guterres đã chúc mừng Việt Nam trúng cử Hội đồng Nhân quyền nhiệm kỳ 2023 - 2025, đồng thời xác nhận sẽ thăm chính thức Việt Nam trong năm nay.

Lần gần đây nhất một tổng thư ký LHQ đến Việt Nam là vào tháng 5/2015 dưới thời ông Ban Ki Moon (người Hàn Quốc).

Ông Guterres là tổng thư ký thứ 9 của LHQ. Hiện ông đang trong nhiệm kỳ thứ hai, sau nhiệm kỳ đầu tiên bắt đầu từ ngày 1/1/2017.

Trong 45 năm kể từ khi gia nhập, quan hệ Việt Nam và Liên Hợp quốc đã chứng kiến nhiều cột mốc, trong đó phải kể đến hai lần Việt Nam trở thành thành viên không thường trực của Hội đồng Bảo an giai đoạn 2008 - 2009 và 2020 - 2021.

  • 评论列表:

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。